Bên dưới là một số thông tin và cách xử lý một số vấn đề có thể gặp trong quá trình sử dụng dịch vụ tại MuaThe247.com.

• Sau khi thanh toán bao lâu thì nhận được mã thẻ hoặc nạp tiền vào tài khoản ?

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nên bạn sẽ được nhận mã thẻ (hiển thị trên màn hình) hoặc được nạp tiền vào tài khoản ngay sau khi thanh toán thành công.

• Nạp tiền điện thoại (topup) là gì ?

Topup là dịch vụ nạp tiền trực tiếp vào tài khoản điện thoại hoặc tài khoản game. Bạn có thể nạp tiền cho mình hoặc người thân, rất nhanh chóng và thuận lợi hơn so với việc sử dụng thẻ cào truyền thống (bạn không cần phải lấy mã thẻ và thực hiện nạp tiền bằng thao tác bấm *100*mã_thẻ# trên điện thoại). Khi sử dụng dịch vụ này thuê bao được nạp tiền vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ các chương trình khuyến mại của nhà mạng (nếu có) như khi nạp bằng thẻ cào.

• Chiết khấu của từng loại thẻ là bao nhiêu ?

Bạn chỉ cần chọn loại thẻ, mệnh giá là sẽ thấy được giá bán đã chiết khấu, tương tự với nạp topup bạn nhập số điện thoại và chọn mệnh giá muốn nạp.

• Tại sao lại phải chú ý ghi đúng nội dung chuyển tiền khi chuyển khoản ?

Hệ thống hoạt động tự động nên sẽ căn cứ vào nội dung chuyển tiền để xác định bạn chuyển tiền thanh toán cho đơn hàng nào. Nếu bạn ghi nội dung chuyển tiền không đúng như đơn hàng yêu cầu thì hệ thống không thể xác định được bạn chuyển tiền để làm gì, cho đơn hàng nào... và kết quả là không thể xác thực được bạn đã thanh toán (chuyển tiền) hay chưa. Vì lý do này vui lòng luôn chuyển đúng số tiền và nội dung chuyển tiền như đơn hàng yêu cầu.

• Do sơ ý tôi đã ghi không đúng nội dung chuyển tiền nên hệ thống không xác nhận được thanh toán.

Khi bạn chuyển không đúng số tiền hoặc ghi không đúng nội dung hệ thống sẽ không thể xác nhận được bạn đã thanh toán nên không trả mã thẻ hoặc nạp tiền theo đơn hàng. Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp, hãy yên tâm vì chắc chắn bạn sẽ được nhận lại số tiền đã chuyển.

• Tôi nhận được mã thẻ nhưng khi nạp tiền hệ thống báo mã thẻ không hợp lệ.

Nếu gặp trường hợp này bạn hãy bình tĩnh kiểm tra lại để chắc chắn đã sử dụng đúng mã thẻ được cung cấp. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp tổng đài của nhà mạng để yêu cầu kiểm tra tình trạng mã thẻ. Nếu bạn chắc chắn mã thẻ bị lỗi hoặc không sử dụng được hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

• Tôi muốn xem lại mã thẻ hoặc thông tin đơn hàng đã mua trước đây.

Bạn có thể xem lại mã thẻ hoặc thông tin đơn hàng bất kỳ lúc nào bằng cách vào đường link có trong email đã được gửi đến hộp thư của bạn khi mua hàng. Bạn cũng có thể nhập mã đơn hàng vào ô bên dưới và nhấn vào nút XEM để kiểm tra, mã đơn hàng là dãy số có trong nội dung chuyển tiền, ví dụ nội dung chuyển tiền là "MuaThe247.com: 152746010813-495172" thì mã đơn hàng là "152746010813-495172"

• Hệ thống xác thực thanh toán thành công nhưng báo lỗi khi lấy mã thẻ hoặc nạp tiền.

Nếu gặp thông báo lỗi trong quá trình hệ thống trả mã thẻ hoặc nạp tiền hãy nhấn nút "kiểm tra lại" theo hướng dẫn, trường hợp đã "kiểm tra lại" nhiều lần nhưng vẫn gặp thông báo lỗi xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hãy yên tâm vì mọi đơn hàng đều được ghi nhận và xử lý khi có lỗi xảy ra, chúng tôi luôn đảm bảo bạn sẽ nhận được mã thẻ hoặc nạp tiền theo đơn hàng của bạn.

• Tôi có được hưởng hoa hồng khi giới thiệu người khác mua thẻ hoặc nạp tiền không ?

Có, chúng tôi có cơ chế trả tiền hoa hồng khi giới thiệu người khác mua thẻ hoặc nạp tiền trên website, đây cũng là cách để bạn có thể mua thẻ cào hoặc nạp tiền giá rẻ hơn. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.

• Tôi có thể liên hệ với ai nếu cần trợ giúp trực tiếp ?

Nếu bạn cần trợ giúp về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến các dịch vụ trên MuaThe247.com bạn có thể liên hệ trực tiếp số Hotline có trên website, ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua nhiều kênh khác như Emal, chat,... Vui lòng truy cập phần Liên hệ trên website để có thêm thông tin.